Slider

Chi tiết bài viết

Giải pháp chống cháy hiệu quả cho nhà kết cấu thép là gì?

Nhà kết cấu thép giữ một vai trò quan trọng trong nền xây dựng hiện đại. Đặc biệt trong lĩnh vực thi công nhà thép tiền chế công nghiệp (nhà xưởng, kho,..). Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà nó có được, vật liệu này có tính cháy rất cao. Do vậy, chủ công trình cần sử dụng sơn chống cháy 3P là giải pháp tối ưu nhất giúp bảo vệ công trình và làm giảm thiệt hại do cháy gây ra.

 

Nhà kết cấu thép có ưu điểm gì?

 

Độ tin cậy và khả năng chịu lực cao: Do vật liệu thép có cường độ lớn và lớn nhất trong các vật liệu xây dựng,  kết cấu thép có khả năng chịu lực lớn. Độ tin cậy cao là do cấu trúc thuần nhất của thép, sự làm việc đàn hồi và dẻo của vật liệu thép gần sát nhất với các giả thiết tính toán.

 

Giải pháp chống cháy hiệu quả cho nhà kết cấu thép là gì?

 

Trọng lượng nhẹ: Kết cấu thép nhẹ nhất trong số các kết cấu chịu lựcn từ gỗ, đá, bê tông đều không nhẹ bằng. Để đánh giá phẩm chất “nhẹ” của một vật liệu thì người ta thường dùng hệ số c là tỷ số giữa trọng lượng riêng, và cường độ tính toán của nó.

 

Nhà kết cầu thép có nhược điểm gì?

 

Chịu lửa kém: Thép không cháy nhưng ở nhiệt độ t= 500 : 600 độ C thì thép chuyển sang dẽo và mất khả năng chịu lực. Kết cấu bị sụp đỗ dễ dàng, độ chịu lữa của kết cấu thép thậm chí kém cả kết cấu gỗ dán. Tuy nhiên, các công ty xây nhà thép tiền chế hiện nay đều đã tìm ra giải pháp để khắc phục điều này.

 

Giải pháp cho những công trình nguy hiểm về mặt phòng cháy như: kho chất cháy, nhà ở, nhà công cộng và khung thép nhà cao tầng,… Thép phải được bọc bằng lớp chịu lửa (bê tông, tấm gốm, sơn phòng lửa…). Bên cạnh đó cần chuẩn bị những biện pháp phòng cháy chữa cháy thật tốt cho nhà kết cấu thép.

 

Nếu xảy ra hỏa hoạn cháy lớn, các khung sắt thép sẽ mềm ra do tác động của nhiệt độ nóng tăng cao. Làm sập khung nhà xuống gây nguy hiểm về tính mạng con người, cũng như thiệt hại về tài sản, vật chất.

 

Giải pháp chống cháy cho nhà kết cầu thép là gì?

 

Sơn chống cháy 3P là một giải pháp TỐI ƯU NHẤT cho việc phòng chống cháy nổ cho các nhà xưởng, văn phòng. Đây là sản phẩm của Công ty TNHH Nam Trường Hải nghiên cứu và sản xuất thành công.

 

Giải pháp chống cháy hiệu quả cho nhà kết cấu thép là gì?

 

Sơn chống cháy sẽ bám chặt vào vật liệu được sơn, khi có lửa cháy hoặc nhiệt độ cao sẽ phồng nở hoàn toàn để tạo nên bề mặt cách nhiệt chống cháy ngăn cách ngọn lửa với vật liệu được sơn.

 

Ngăn ngọn lửa lan truyền đồng thời cũng chặn nhiệt lượng chuyển tải của lửa, khi tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt sơn. Nó giúp bảo vệ tài sản hay thiết bị không bị biến dạng do ngọn lửa và nhiệt gây ra.

 

Sơn dày chịu lửa lên đến 180 phút. Là loại sơn chống cháy có gốc nước, sơn sẽ phồng nở khi gặp nhiệt độ cao từ ngọn lửa tỏa ra. Màng sơn sau khi sơn sẽ hơi mềm để tạo điều kiện dễ phồng nở khi gặp lửa, sau khi sơn hạn chế tác động vật cứng trên bề mặt sơn.

 

Nếu bạn chưa sửa dụng sơn cho nhà kết cấu thép của mình, hãy gọi ngay tới hotline của Nam Trường Hải theo số 0983125717 nhé!

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

 

CÔNG TY TNHH NAM TRƯỜNG HẢI

Địa chỉ: Tầng Lửng, Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM
Điện thoại: 0983125717
Email: namtruonghai3p@gmail.com