Slider

Chi tiết bài viết

Giải pháp chống cháy tối ưu nhất cho nhà tiền chế khung thép là gì?

Hiện nay, ở Việt Nam bên cạnh các dự án nhà tiền chế khung thép cho nhà xưởng, nhà kho, hangar… mặc định sử dụng kết cấu thép để vượt nhịp lớn, xu hướng sử dụng kết cấu thép cho nhà cao tầng bắt đầu xuất hiện, với các kết cấu cột, dầm hay dàn sử dụng thép hình.Tuy nhiên, nhà thép lại rất dễ bị đổ sụp hoàn toàn khi có lửa, làm sao để khắc phục hạn chế nguy hiểm này? Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

 

Nha-tien-che-khung-thep

 

Tại sao phải sử dụng sơn chống cháy cho nhà tiền chế khung thép?

 

Ngoài các ưu điểm mà nhà tiền chế khung thép mang lại cho các công trình, điểm hạn chế lớn của kết cấu thép là khả năng giảm cường độ chịu lực, bởi nhiệt độ cao. Khi nhiệt độ đạt 550 độ C, nhà tiền chế khung thép bắt đầu mất ổn định dẫn đến phá hoại công trình.

Yêu cầu bắt buộc với kết cấu thép là phải được bao bọc chống cháy, “mặc” cho kết cấu thép 1 lớp “áo giáp” để bảo vệ trước nhiệt độ cao trong 1 thời gian nhất định. Đồng thời, tạo cơ hội để dập tắt đám cháy thoát hiểm khỏi đám cháy an toàn.

Theo Quy phạm QCVN 06-2010 thì yêu cầu chống cháy cho kết cấu chịu lực công trình cấp 1, 2 lần lượt là 150 phút và 120 phút. Do đó, cột và dầm kết cấu thép cần phải được bảo vệ trong thời gian tương ứng.

Phòng chống cháy nổ” có lẽ là câu khẩu hiệu mà chúng ta thấy nhiều nhất hiện nay. Bởi nếu xảy ra hỏa hoạn, cháy lớn thì các nhà tiền chế khung thép có các dầm/cột chịu lực sẽ mềm ra hoặc bị phá hủy, do tác động của nhiệt độ cao. Nó làm sập khung nhà xuống gây nguy hiểm về tính mạng con người, cũng như thiệt hại về tài sản, vật chất.

Các công trình xây dựng sử dụng sắt thép làm khung nhà thép, việc bảo vệ chúng là rất quan trọng. Vì vậy, giải pháp sử dụng sơn chống cháy cho tổng thể khung nhà thép cho các công trình nhà xưởng hiện nay, sẽ được bao bọc bởi vật liệu chống cháy. Nhằm duy trì thời gian chịu đựng của thép.

 

 

Nha-tien-che-khung-thep1.jpg

 

 

Sơn chống cháy 3P cho nhà tiền chế khung thép

 

Sử dụng phương pháp này cho nhà kết cấu thép sẽ được bảo vệ bởi 1 lớp sơn trương nở (intumescent). Khi nhiệt độ lên cao lớp sơn chống cháy sẽ phồng lên, tạo lớp không khí ngăn giữa kết cấu thép và nhiệt độ cao bên ngoài.

Ưu điểm khi sơn chống cháy cho kết cấu thép là giúp nhà tiền chế khung thép, là chống chịu lại được với nhiệt độ trong khoảng 800 đến 1.3000C. Nếu không may có hỏa hoạn, kết cấu thép có thế chống chịu được với đám cháy kéo dài thêm 4-6 giờ. Giữ được hình dạng của kết cấu thép bạn đầu cùng khả năng bao bọc bảo vệ các chi tiết tốt.

Để mua được các sản phẩm chống cháy như: Sơn chống cháy 3p, dịch thể chống cháy 3p ii hay cửa chống cháy, hãy liên hệ tới hotline của Nam Trường Hải là 0983125717.

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

 

CÔNG TY TNHH NAM TRƯỜNG HẢI

Địa chỉ: Tầng Lửng, Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM
Điện thoại: 0983125717
Email: namtruonghai3p@gmail.com