Slider

Chi tiết bài viết

Làm sao để bảo vệ nhà thép không bị cháy nổ?

Với độ bền cao cùng khả năng chịu lực vượt trội, nhà thép đang là xu hướng nhà ở yêu thích hiện nay. Ở bài viết này, Nam Trường Hải sẽ giới thiệu chi tiết những ưu, nhược điểm cơ bản của nhà khung thép, để bạn có cái nhìn rõ nét hơn về loại hình nhà ở này. Cùng cách phòng chống cháy nổ cho nhà thép hiệu quả.

 

Ưu điểm và nhược điểm của nhà thép

 

Làm sao để bảo vệ nhà thép không bị cháy nổ?

 

  • Chi phí xây dựng một dự án bằng thép thấp hơn nhiều lần, so với việc sử dụng bê tông cốt thép. Việc tiết kiệm vật liệu tại các khu vực ít chịu lực của các cấu kiện khung, chính giúp cho việc làm nhà khung thép được tiết kiệm chi phí.

 

  • Thời gian thi công nhanh, đối với những ngôi nhà quy mô nhỏ lại có yêu cầu thời gian xây dựng phải nhanh chóng. Quá trình chuẩn bị cho xây dựng nên thực hiện càng hiệu quả càng tốt để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, việc sử dụng khung thép có thể đáp ứng được nhu cầu này.

 

  • Nhà thép rất dễ bị ăn mòn với thời tiết nóng ẩm. Với môi trường ẩm như ở Việt Nam đặc biệt là ở một số nơi môi trường bị xâm thực, sẽ xảy ra hiện tượng thép bị gỉ dẫn tới bào mòn, phá hoại công trình.

 

  • Ngoài ra, khả năng chịu lửa thấp, nhà thép không cháy nhưng chỉ cần nhiệt độ lên đến 500 tới 600 độ C. Nó sẽ chuyển sang dạng dẻo, mất đi khả năng chịu lực dẫn tới kết cấu bị sụp đổ dễ dàng, kết cấu thép có độ chịu lửa thấp hơn cả độ chịu lửa của kết cấu gỗ  dán.

 

Tại sao các nhà thép ngày càng chuộng sử dụng sơn chống cháy

 

Làm sao để bảo vệ nhà thép không bị cháy nổ?

 

  • Việc xây dựng bằng gạch chịu lửa, lắp đặt bình chữa cháy hoặc các sản phẩm ngăn chặn cháy khác, lắp đặt hoặc nâng cấp cửa ra vào cửa chống cháy hay lựa chọn sơn phồng thích hợp để đảm bảo. Bạn có rèm cửa chống cháy, nội thất và các loại vải bên trong chống cháy cũng là một trong những cách chống cháy tốt nhất khi xảy ra sự cố.

 

  • Cả bên trong và bên ngoài nhà thép phải chống cháy theo các tiêu chuẩn nhất định. Tùy thuộc vào việc sử dụng tòa nhà. Ví dụ, một nhà hàng hoặc nhà bếp của quán rượu có thể bao quanh, bởi một lượng lớn đồ nội thất bằng gỗ và các vật liệu dễ cháy, nó sẽ cần một lớp bảo vệ chống cháy cao hơn so với khuôn viên nhà hàng nhà bếp hay quán rượu của bạn. Kho chứa và các doanh nghiệp, các khu sản xuất chứa nhiều chất công nghiệp sẽ cần một loại sơn chống cháy khác có công suất mạnh.

 

  • Sơn chống cháy rất cần thiết để đảm bảo tính an toàn và khả năng chịu lửa của gỗ, thạch cao và các tính chất gỗ bề mặt không gian căn nhà, hoặc công trình. Sơn chống cháy phải đạt tiêu chuẩn an toàn. Vì khi xảy ra các hỏa hoạn sơn sẽ giúp kéo dài thời gian ngọn lửa lan rộng, so với khi bạn không dùng sơn chống cháy đạt tiêu chuẩn.

 

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về sản phẩm sơn chống cháy cho nhà thép, hãy liên hệ trực tiếp với Nam Trường Hải theo hotline: 0983125717

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

 

CÔNG TY TNHH NAM TRƯỜNG HẢI

Địa chỉ: Tầng Lửng, Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM
Điện thoại: 0983125717
Email: namtruonghai3p@gmail.com