Slider

Chi tiết bài viết

Quy trình thi công sơn chống cháy 3P là gì?

Nam Trường Hải là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối sơn chống cháy, thi công sơn chống cháy 3P hàng đầu Việt Nam. Vậy quá trình thi công sơn chống cháy như thế nào? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 

Điều kiện thi công sơn chống cháy là gì?

 

Không được thi công sơn chống cháy trong điều kiện trời mưa, độ ẩm > 90%. Bề mặt thép làm sạch bằng phun bi TC : Sa2.0 trở lên và sơn lót chống rỉ Alkyd/Epoxy. Nên thi công sơn cho các công trình đã lắp dựng hoàn thiện mái che và tường bao xung quanh.

 

Trong trường hợp chưa có mái che và tôn vách. Khi thi công sơn chống cháy ở nhà máy hoặc chân công trình thì phải có bạt che phủ sau khi sơn xong. Đề phòng trời mưa trong lúc sơn hoặc nước ngâm trên bề mặt sơn, lúc này sơn chống cháy gặp nước sẽ bị phồng rộp, hư hỏng.

 

Các bước thi công sơn chống cháy 3P

 

Người thi công sơn chống cháy phải khuấy đều, khuấy kỹ sơn bằng máy khuấy chữ thập trước khi sử dụng sơn chống cháy 3P-I. Không được sử dụng chung cây khuấy và dụng cụ sơn cho các loại sơn.

 

Đối với thép đã có lớp sơn chống rỉ Alky/Epoxy.

 

Nếu bề mặt lớp sơn Alkyd/Epoxy hiện hữu đã bị bong rộp hư hỏng, phải đánh nhám sạch đến mặt thép và tiến hành sơn lót Alkyd hoặc epoxy, theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

 

Nếu bề mặt sơn cũ còn tốt, chà nhám cho sạch các vết bẩn trên bề mặt sơn cũ và lau nước sạch không còn dầu mỡ hoặc bụi bẩn. Sau đó mới tiến hành thi công sơn chống cháy 3P-I.

 

Đối với thép đen chưa sơn chống rỉ Alkyd / Epoxy.

 

Dùng máy phun bi hoặc bắn cát TC SA 2.0, sau đó lau sạch bề mặt để không còn bụi bẩn, rỉ sắt, dầu nhớt. Người thi công phun sơn chống rỉ Alkyd / Epoxy, đạt theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất sơn Alkyd/Epoxy.

 

Sử dụng sơn 3P-I. Căn cứ theo nhu cầu chống cháy của công trình và theo định mức yêu cầu của nhà sản xuất từ 45 phút đến 150 phút, tương đương với lượng sơn từ 0,9 kg 3P-I/m2 đến 1,7 kg 3P-I/m2

 

thi công sơn chống cháy 3P

 

Dùng rulo lăn hoặc phun sơn 3P-I lên bề mặt tấm thép. Lăn hoặc phun lần đầu mỏng đều dàn trải không chảy sơn. Sau đó, lăn hoặc phun sơn lớp sơn 3P-I nhiều lần theo định mức và thời gian chống cháy yêu cầu.

 

Sau khi lăn hoặc phun đều mặt và chờ khô, không được lăn hoặc phun đè lên để tránh tình trạng làm nhăn mặt sơn chờ khô.

 

Thời gian khô phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm và có gió thông thoáng, người thi công sơn phải chờ sơn khô hoàn toàn thì mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo. Sau mỗi lần sơn chống cháy 3P-I khô, cần phải sử dụng máy đo độ dày để kiểm tra độ dày. Đồng thời phải để sơn 3P-I khô được 24 tiếng trước khi sơn phủ Acrylic gốc dầu/Alkyd / Epoxy hoặc PU.

 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về các bước thi công sơn chống cháy 3P hoặc muốn biết thêm về sản phẩm như giá và tính năng khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0983125717 bạn nhé!

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

 

CÔNG TY TNHH NAM TRƯỜNG HẢI

Địa chỉ: Tầng Lửng, Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM
Điện thoại: 0983125717
Email: namtruonghai3p@gmail.com