Slider

Chi tiết bài viết

Tác dụng của sơn chống cháy 3P cho các công trình nhà xưởng hiện nay

Sơn 3P-210, 3P-I và 3P-126, tác dụng của sơn chống cháy là giúp ngăn ngọn lửa lan truyền, chặn nhiệt lượng chuyển tải của lửa, khi tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt sơn, đồng thời bảo vệ tài sản hay thiết bị không bị biến dạng do ngọn lửa và nhiệt gây ra. Sơn chống cháy 3P-I là sơn gốc nước, phồng nở khi gặp nhiệt độ cao. Dùng để sơn chống cháy cho các vật liệu THÉP, GỖ, BÊ TÔNG, TƯỜNG GẠCH ….

 

Tác dụng của sơn chống cháy 3P

 

Tác dụng của sơn chống cháy 3P cho các công trình nhà xưởng hiện nay

 

  • Bám chặt vào vật liệu được sơn khi có lửa cháy hoặc nhiệt độ cao sẽ phồng nở hoàn toàn, tạo nên bề mặt cách nhiệt chống cháy ngăn cách ngọn lửa với vật liệu được sơn. Sơn chống cháy còn có khả năng ngăn ngọn lửa lan truyền, chặn nhiệt lượng chuyển tải của lửa. Khi tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt sơn, đồng thời bảo vệ tài sản hay thiết bị không bị biến dạng do ngọn lửa và nhiệt gây ra.

 

  • Sơn dày chịu lửa đến 180 phút. Là loại sơn chống cháy từ gốc nước, sơn sẽ phồng nở khi gặp nhiệt độ cao từ ngọn lửa tỏa ra. Màng sơn sau khi sơn sẽ hơi mềm để tạo điều kiện dễ phồng nở khi gặp lửa, sau khi sơn hạn chế tác động vật cứng trên bề mặt sơn.

 

Phạm vi ứng dụng của sơn chống cháy 3P:

 

  • Nhờ vào tác dụng của sơn chống cháy mà loại sơn này phù hợp cho các công trình cao ốc văn phòng, các kiểu nhà xưởng công nghiệp có khung thép tiền chế, tường bao quanh nhà máy.

 

  • Hoạt động tốt nhất khi sơn những công trình đã lắp dựng hoàn thiện, việc tác động nhiều ngoại lực vào mặt sơn đã hoàn thiện sẽ gây bong tróc màng sơn. Ứng dụng tốt nhất của loại sơn này là sơn trong nhà, ngoài trời khi có mái che, không bị mưa tạt và đọng nước.

 

Tác dụng của sơn chống cháy cho các nhà xưởng, khu công nghiệp

Tác dụng của sơn chống cháy 3P cho các công trình nhà xưởng hiện nay

Theo thống kế của Cục phòng cháy chữa cháy năm đâu năm 2016 cả nước xảy ra 3.006 vụ cháy, nổ làm 98 người chết thiệt hại về tài sản trị giá ước tính trên 1.240 tỷ đồng, Kho bãi và trong đó chiếm 90% thiệt hại toàn bộ về tài sản không những thế còn thiệt hại về cả người. Do đó sang năm 2017 bên Cục phòng cháy chữa cháy đã có quyết định bắt buộc tất cả các công trình có kết cấu thép trong tòa nhà, nhà xưởng, cây xăng,...phải sử dụng các loại sơn chống cháy, theo tùy từng loại hình mà số phút chống cháy khác nhau.

 

  • Sơn chống cháy có thể sơn dày có thể phun, dùng cọ quét hoặc con lăn. Sơn bao gồm sơn lót và sơn phủ với nhiều màu sắc trang trí, bề mặt sơn phẳng, mịn và dễ sử dụng.

 

  • Bên cạnh việc dùng Sơn Chống Cháy hay các thiết bị Phòng cháy chữa cháy khác. Mọi người cũng nên có ý thức cảnh giác, nâng cao tính cẩn thận khi làm việc trong môi trường phát nhiệt, lửa, để đảm bảo đến tính mạng  và tài sản.

 

Để hiểu thêm về tác dụng của sơn chống cháy của Nam Trường Hải, bạn hãy gọi ngay tới hotline 028 22152717, để được tư vấn và hỗ trợ về giá, dịch vụ tốt nhất.

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

 

CÔNG TY TNHH NAM TRƯỜNG HẢI

Địa chỉ: Tầng Lửng, Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM
Điện thoại: 028 22152717
Email: namtruonghai3p@gmail.com